Cách bật thông báo chụp ảnh màn hình tin nhắn Messenger

 Tính năng mới của Messenger sẽ thông báo cho bạn khi ai đó chụp ảnh màn hình các cuộc trò chuyện messenger của bạn.

Facebook đã công bố bản cập nhật cho các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối trên Facebook Messenger. Mã hóa end-to-end mặc định sẽ không xuất hiện trên Messenger cho đến khoảng năm 2023, nhưng bây giờ bạn có thể chọn tham gia và tận dụng các tính năng được bổ sung này.

Sự phát triển đáng chú ý nhất là việc bổ sung một điều khiển cho các tin nhắn biến mất của nó để thông báo cho bạn nếu người trò chuyện của bạn chụp ảnh màn hình tin nhắn của bạn. Đây là những gì bạn cần biết.

Messenger hiện có mã hóa toàn bộ từ đầu đến cuối (E2EE)

Hành trình mã hóa các cuộc trò chuyện trên Messenger của Meta là một con đường hơi quanh co. Nó bắt đầu khi Meta (sau đó là Facebook) giới thiệu cuộc trò chuyện bí mật cho Messenger vào năm 2016.

Trước đây, Facebook Messenger cho phép bạn bắt đầu cuộc trò chuyện trên một thiết bị và tiếp tục cuộc trò chuyện trên một thiết bị khác. Các bên thứ ba như cơ quan chính phủ, tội phạm mạng và thậm chí cả nhân viên của Meta có thể dễ dàng truy cập vào các cuộc trò chuyện của bạn vì chúng không được mã hóa.

Cuộc trò chuyện bí mật trên Messenger đã thay đổi điều đó bằng cách giới hạn cuộc trò chuyện của bạn đối với thiết bị mà bạn đã bắt đầu và cũng mã hóa phần kết thúc cuộc trò chuyện để kết thúc. Bảo mật được tăng cường hơn nữa khi Messenger giới thiệu chế độ Vanish vào tháng 11 năm 2020, cho phép các tin nhắn của bạn biến mất sau một thời gian và thông báo cho bạn khi ai đó chụp ảnh màn hình của các tin nhắn đó.

Mặc dù E2EE đã có sẵn trên các dịch vụ của Meta một thời gian, nhưng nó đã được triển khai chậm do cơ quan thực thi pháp luật lo ngại rằng E2EE sẽ tạo lợi thế không công bằng cho bọn tội phạm. Vì vậy, Meta bắt đầu thận trọng thử nghiệm tính năng này với những người dùng đã có chuỗi trò chuyện hiện tại và được kết nối, thay vì tất cả mọi người trên thế giới.

Tuy nhiên, Meta đã thông báo rằng E2EE đang triển khai cho tất cả 900 triệu người dùng Messenger trên toàn cầu, nhưng có một lưu ý; E2EE không khả dụng theo mặc định. Bạn phải bật nó lên mỗi khi bạn gửi tin nhắn. Điều này nằm ngoài sự tôn trọng đối với cơ quan thực thi pháp luật, những người mà họ vẫn đang giải quyết mọi việc.

Meta dự kiến mã hóa mặc định trên Messenger sẽ được triển khai trên toàn cầu vào năm 2023, khi Instagram và Messenger cũng có khả năng hợp nhất.

Cách kích hoạt thông báo ảnh chụp màn hình trên Messenger

Vì mã hóa end-to-end của Messenger không được bật theo mặc định, bạn phải bật cuộc trò chuyện bí mật với từng liên hệ Messenger. Cả hai bên phải có phiên bản mới nhất của ứng dụng. Nếu một bên không làm như vậy, họ sẽ phải cập nhật ứng dụng trước khi tính năng này có thể hoạt động.

+ Mở ứng dụng Messenger. Nhấn vào biểu tượng bút chì mà bạn sẽ tìm thấy ở góc trên cùng bên phải. điều này sẽ cho phép bạn soạn tin nhắn.

+ Chọn người hoặc nhóm bạn muốn trò chuyện.

+ Chuyển đổi biểu tượng Ổ khóa (Android) hoặc văn bản Bí mật (iOS) ở góc trên cùng bên phải (điều này đặt cuộc trò chuyện của bạn ở chế độ trò chuyện bí mật). Nếu bạn đảo ngược hành động này, bạn sẽ quay lại chế độ không bí mật.

Cách bật thông báo chụp ảnh màn hình tin nhắn Messenger

Cách bật thông báo chụp ảnh màn hình tin nhắn Messenger h1

+ Ở chế độ trò chuyện bí mật, Messenger hiển thị cho bạn biểu tượng bộ đếm thời gian bên cạnh hộp trò chuyện. Nhấn vào nó và chọn tùy chọn hẹn giờ ưa thích của bạn (từ năm giây đến một ngày). Điều này sẽ quyết định thời lượng tin nhắn của bạn sau khi đối tác trò chuyện của bạn đọc nó.

+ Nhập tin nhắn như bạn thường làm và nhấn gửi.

+ Sau khi bạn làm như trên, nếu đối tác trò chuyện của bạn chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện bí mật của bạn trước khi tin nhắn biến mất, Messenger sẽ ngay lập tức cho bạn biết.

Cách bật thông báo chụp ảnh màn hình tin nhắn Messenger h2

Các cập nhật khác cho Messenger

Bên cạnh tính năng mã hóa đầu cuối chọn tham gia, các cuộc gọi thoại và video được mã hóa hiện cũng khả dụng cho tất cả mọi người. Người dùng cũng có thể trả lời các tin nhắn cụ thể trong các cuộc trò chuyện được mã hóa đầu cuối của họ, bằng cách nhấn và vuốt lâu để trả lời. Ngoài ra, các chỉ báo nhập đã được thêm vào, vì vậy giờ đây bạn có thể biết khi nào người khác đang nhập.

Meta cũng đã thêm huy hiệu đã xác minh để giúp xác định tài khoản xác thực và có các tương tác có ý nghĩa. Tính năng Save Media mới sẽ cho phép bạn lưu video hoặc hình ảnh bằng cách nhấn và giữ bất kỳ phương tiện nào bạn nhận được. Và cuối cùng, tính năng chỉnh sửa video sẽ cho phép bạn chỉnh sửa ảnh hoặc video từ thư viện của mình trước khi gửi đi, nghĩa là bạn có thể thêm hình dán, văn bản hoặc cắt và chỉnh sửa âm thanh (đối với video).

QC

Bài viết hay