Cách nhận thông báo khi bỏ quên thiết bị Iphone, Ipad

Từ phiên bản iOS 15, bạn có thể nhận được thông báo khi bạn rời khỏi thiết bị Apple của mình, hay đồ vật có gắn AirTag, hoặc một phụ kiện mạng của tìm phía sau. Bên dưới là cách thực hiện. 

Cách nhận thông báo khi bỏ quên thiết bị Iphone, Ipad

Thông báo khi bị bỏ lại có thể đã được bật theo mặc định. Nhưng nếu không, đây là cách thiết lập trên iPhone hoặc iPad của bạn. 

Trong ứng dụng tìm của tôi, bạn có thể đặt thông báo đối với một vật như ba lô có gắn thẻ AirTag trong tab mục hoặc cho thiết bị Apple từ tab Thiết bị. 

Tại đây, bạn sẽ thấy tất cả các thiết bị đã đăng nhập iCloud sử dụng Apple ID của bạn.

 Chọn thiết bị bạn muốn nhận thông báo. Bây giờ, hãy vuốt lên trên tay cầm và nhấn vào thông báo khi bị bỏ lại phía sau. 

Sau đó, bật nó lên. Nếu có những vị trí mà bạn không muốn được thông báo khi thứ gì đó còn ở đó, chẳng hạn như nhà riêng hoặc văn phòng của bạn, bạn có thể thiết lập chúng làm vị trí đáng tin cậy. 

Để thực hiện việc này, hãy nhấn vào Vị trí mới. Tại đây, bạn sẽ nhập một địa chỉ mà bạn tin tưởng thiết bị của mình. 

Tiếp theo, bạn sẽ đặt diện tích bạn muốn cho khu vực địa lý cho vị trí đáng tin cậy. Khu vực vị trí tin cậy được đặt thành nhỏ theo mặc định, nhưng bạn có thể nhấn vào các tùy chọn ở cuối màn hình để thay đổi nó. Khi bạn đã lựa chọn xong, chạm vào Xong. 

Nếu bạn có nhiều vật hoặc thiết bị, bạn sẽ có tùy chọn để đặt đây là một địa điểm đáng tin cậy cho tất cả các vật và thiết bị được hỗ trợ hoặc chỉ thiết bị bạn đã chọn. Iphone sẽ tin tưởng vị trí này cho tất cả các mặt hàng và thiết bị của chúng tôi. 

Bây giờ, hãy nhấn vào Xong và bạn đã hoàn tất. 

Hãy xem điều gì sẽ xảy ra khi bạn nhận được thông báo mà bạn đã bỏ quên một thiết bị. Thông báo sẽ bao gồm tên thiết bị và vị trí được biết đến cuối cùng của nó. Nhấn vào thông báo để xem thêm thông tin, như địa chỉ và nó đã ở trong bao lâu vì thiết bị đã được để ở vị trí này. Bạn cũng có thể nhận được chỉ đường để tìm lại nó. Nhấn vào x ở góc trên cùng bên phải để quay lại thiết bị của bạn. Và đó là cách Thông báo Khi bị Bỏ lại có thể giúp loại bỏ nỗi lo lắng về việc theo dõi thiết bị và đồ vật của bạn. 

QC

Bài viết hay