Cách thiết lập lại thuật toán video TikTok

Thuật toán TikTok chính là điều bí mật khiến mạng xã hội trở nên phổ biến. Nó nhanh chóng tìm ra những gì bạn thích và nó rất tốt trong việc đó. Bài viết này sẽ chỉ cho bạn một số mẹo để làm mới trang “For You Page”.

Cách thiết lập lại thuật toán video TikTok
DANIEL CONSTANTE/Shutterstock.com

Nếu thuật toán làm quen với mọi người rất tốt, bạn có thể tự hỏi tại sao bạn cần phải "đặt lại" nó. Nó sẽ không chỉ thay đổi với bạn? Đó không phải lúc nào cũng hoạt động. Đôi khi, bạn có thể gặp sai lầm và không thể làm gì để sửa lỗi.

Đáng tiếc là không có nút “ĐẶT LẠI” lớn nào để nhấn. Cách duy nhất để thực sự bắt đầu lại là tạo một tài khoản hoàn toàn mới. Tin tốt là có một số điều bạn có thể làm để giúp điều chỉnh lại trang FYP của mình một chút. 

Xóa bộ nhớ đệm

Điều đầu tiên bạn có thể làm là xóa bộ nhớ cache trong tài khoản của bạn. “Bộ nhớ đệm” chỉ đơn giản là một tính năng phần mềm lưu trữ dữ liệu để dễ dàng truy cập trong tương lai. Đầu tiên, hãy mở ứng dụng TikTok và chuyển đến tab hồ sơ.

+ Tiếp theo, nhấn vào biểu tượng menu ở góc trên cùng và chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

+ Cuộn xuống “Giải phóng dung lượng”.

+ Cuối cùng, nhấn vào “Xóa” bên cạnh “Bộ nhớ cache”.

Dislike video mà bạn không muốn xem

Mọi người đều biết việc thích một video là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy bạn thích nội dung và bạn muốn nhiều hơn nữa. Bạn có biết rằng bạn cũng có thể "không thích" video không? Đây không phải là nút “không thích” thực sự, nhưng bạn có thể cho TikTok biết rằng bạn không quan tâm đến các video hiển thị trên trang dành cho bạn.

+ Từ trang “Dành cho bạn”, chỉ cần nhấn và giữ trên một video.

+ Một menu sẽ bật lên và bạn có thể chọn “Không quan tâm”. Nếu bạn muốn cụ thể hơn về lý do tại sao bạn không quan tâm, hãy nhấn vào “Thêm”.

+ Giờ đây, bạn có thể chọn “Ẩn video khỏi người dùng này” hoặc “Ẩn video có âm thanh này”.

Hủy theo dõi các tài khoản

Điều cuối cùng mà bạn có thể thử là ngừng theo dõi các tài khoản mà bạn không quan tâm nữa. Chuyển đến tab hồ sơ và nhấn vào “Đang theo dõi”.

Chỉ cần nhấn vào nút “Đang theo dõi” để hủy theo dõi bất kỳ tài khoản nào.

Những thủ thuật này sẽ không thay đổi thuật toán trên trang fyp của bạn ngay lập tức, nhưng theo thời gian, chúng sẽ giúp thay đổi quy trình của thuật toán. Nói với TikTok những gì bạn không thích cũng quan trọng như nói với TikTok những gì bạn thích.

QC

Bài viết hay