Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook 2022

 Nếu không muốn mọi người nhìn thấy danh sách bạn bè trên Facebook của mình, bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình với họ. Hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện điều đó trên Facebook trên cả máy tính để bàn và thiết bị di động.

Lưu ý: Bạn chỉ cần ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của mình một lần, trên cả máy tính để bàn hoặc thiết bị di động. Thay đổi sẽ tự động áp dụng cho tất cả các thiết bị đã đăng nhập của bạn.

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook khỏi mọi người hoặc những người cụ thể

Trên Facebook, bạn có thể ẩn danh sách bạn bè của mình với mọi người, những người cụ thể hoặc danh sách những người tùy chỉnh mà bạn đã tạo. Điều này cho phép bạn kiểm soát tuyệt vời những ai có thể nhìn thấy bạn bè của bạn.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng mọi người vẫn có thể nhìn thấy những người bạn chung của bạn, ngay cả khi bạn đã ẩn danh sách bạn bè với mọi người.

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn trên máy tính 

Trên máy tính để bàn như Windows, Mac, Linux hoặc Chromebook, hãy sử dụng trang web Facebook để đặt danh sách bạn bè của bạn ở chế độ riêng tư.

Để bắt đầu, hãy mở trình duyệt web trên máy tính của bạn và khởi chạy Facebook. Ở góc trên cùng bên phải của trang web, nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống

+ Trong menu mở ra sau khi nhấp vào biểu tượng mũi tên xuống, hãy chọn “Cài đặt và quyền riêng tư”.

+ Trong menu “Cài đặt và quyền riêng tư”, hãy nhấp vào “Cài đặt”.

+ Bạn sẽ đến trang “Cài đặt”. Từ thanh bên bên trái, hãy chọn “Quyền riêng tư”. Thao tác này sẽ mở trang cài đặt quyền riêng tư của Facebook.

+ Trên ngăn bên phải, bạn sẽ thấy phần “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”. Trong phần này, bên cạnh “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”, hãy nhấp vào “Chỉnh sửa”.

+ Ở cuối phần “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”, hãy nhấp vào menu thả xuống để chọn những người có thể nhìn thấy bạn bè của bạn.

+ Nếu bạn muốn ẩn danh sách bạn bè của mình với mọi người, hãy chọn “Chỉ tôi” từ menu thả xuống. Điều này đảm bảo chỉ bạn mới có thể xem danh sách bạn bè.

Cách ẩn danh sách bạn bè trên Facebook

Vui lòng chọn bất kỳ tùy chọn nào khác từ menu thả xuống, tùy thuộc vào người bạn muốn cho phép gặp bạn bè của mình.

Facebook tự động lưu và đồng bộ hóa các thay đổi của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn. Bạn đã sẵn sàng.

Bạn có biết rằng bạn cũng có thể hạn chế những người bạn cụ thể xem bài đăng của mình mà không hủy kết bạn với họ không?

Ẩn danh sách bạn bè trên Facebook của bạn trên thiết bị di động

Nếu bạn đang sử dụng điện thoại iPhone, iPad hoặc Android, hãy sử dụng ứng dụng Facebook để chỉ định ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn.

Để làm như vậy, trước tiên, hãy mở ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Ở góc trên cùng bên phải của ứng dụng, nhấn vào ba đường ngang.

+ Bạn sẽ thấy trang “Menu”. Cuộn hết trang này xuống, sau đó nhấn vào “Cài đặt và quyền riêng tư”.

+ Từ menu “Cài đặt và quyền riêng tư”, hãy chọn “Cài đặt”.

+ Bạn sẽ đến trang “Cài đặt & Quyền riêng tư”. Cuộn xuống phần “Đối tượng và khả năng hiển thị”, sau đó nhấn vào “Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn”.

+ Nhấn vào “Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn”.

+ Trang “Danh sách bạn bè” sẽ mở ra cho phép bạn chọn những người có thể nhìn thấy bạn bè của mình. Để ẩn danh sách của bạn với mọi người, hãy chọn tùy chọn “Chỉ tôi”. Bạn có thể tự do chọn bất kỳ tùy chọn nào khác nếu bạn muốn.

Facebook sẽ tự động lưu các thay đổi của bạn và danh sách bạn bè của bạn hiện đã được ẩn với mọi người.