Chuyển đến nội dung chính

Có thể bạn muốn xem!

Hướng dẫn tự bói bài Tarot để biết lá bài tính cách và linh hồn của mình trên Youtube

Cách nhận biết ai đó đã truy cập vào tài khoản Google của bạn

Internet là một nơi nguy hiểm. Những kẻ xấu liên tục cố gắng phá vỡ hàng phòng thủ của bạn để đánh cắp thông tin cá nhân có giá trị. Ngay cả khi bạn cố gắng tránh các âm mưu lừa đảo và thực hiện vệ tạo những mật khẩu tốt, nhưng luôn có nguy cơ ai đó sẽ truy cập vào Tài khoản Google của bạn và bạn cần có khả năng xác định và xóa chúng.

Bạn có thể đợi Google thông báo cho bạn về một lần đăng nhập mới từ một thiết bị lạ, nhưng nếu việc đột nhập đã xảy ra, có thể bạn đã bỏ lỡ cảnh báo. Bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ tệp nào của mình được truy cập gần đây hay không hoặc kiểm tra các email đã đọc mà bạn chắc chắn rằng mình chưa mở. Nhưng có một phương pháp đáng tin cậy hơn để loại bỏ kẻ xâm nhập: Google sẽ cho bạn biết về chúng.

Cách xem tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản Google của bạn

Xem trang bảo mật của Google, nơi bạn có thể quản lý các thiết bị được kết nối với tài khoản của mình. Tìm nó qua liên kết hoặc đi tới quản lý tài khoản Google của bạn> Bảo mật, sau đó cuộn xuống và chọn “Quản lý tất cả thiết bị” trong “Thiết bị của bạn”. Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các thiết bị đã đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn trong 28 ngày qua. Đừng lo lắng nếu bạn thấy nhiều phiên trên một thiết bị, vì điều đó là hoàn toàn bình thường.

Cuộn qua các thiết bị khác nhau được liệt kê mà bạn nhận ra tất cả. Nếu bạn có nhiều thiết bị khác nhau, chẳng hạn như máy tính, điện thoại và máy tính bảng, bạn có thể sẽ thấy chúng ở đây. Hãy ghi nhớ những lần bạn đăng nhập vào Tài khoản Google của mình khi bạn không ở vị trí bình thường: Nếu bạn đã đăng nhập khi đang đi du lịch, bạn sẽ thấy vị trí chính xác hoặc gần đúng được liệt kê ở đây. Nếu mọi thứ đều ổn, bạn có thể đóng trang mà yên tâm rằng Tài khoản Google của bạn được bảo mật.

Cách nhận biết ai đó đã truy cập vào tài khoản Google của bạn

Tuy nhiên, nếu bạn thấy một thiết bị không phải của mình, hãy nhấp vào thiết bị đó. Google sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nó, bao gồm thời điểm đăng nhập đầu tiên diễn ra, phiên hoạt động cuối cùng là khi nào, phiên đó diễn ra ở đâu, thiết bị cụ thể có liên quan cũng như các trình duyệt, ứng dụng và dịch vụ được sử dụng trong phiên . Xem xét thông tin cẩn thận trước khi đưa ra quyết định xem hoạt động này có phải của riêng bạn hay không.

Cho dù bạn đã đăng nhập trên thiết bị này nhưng quên đăng xuất hoặc đăng nhập từ một người lạ trên một thiết bị lạ, bạn có các tùy chọn. Điều nhanh nhất cần làm là chọn “Đăng xuất”, thao tác này sẽ đưa thiết bị ra khỏi phiên hoạt động của nó, buộc người dùng phải đăng nhập lại để truy cập vào tài khoản của bạn. Tất nhiên, nếu đây là một đăng nhập trái phép, người đó có thể có thông tin đăng nhập của bạn và chỉ cần đăng nhập lại khi họ nhận thấy.

Thay đổi mật khẩu của bạn khi bạn đang sử dụng nó

Vì vậy, bạn cũng cần thay đổi mật khẩu Tài khoản Google của mình càng sớm càng tốt. Quay lại trang Bảo mật và trong phần “Đăng nhập vào Google”, hãy chọn “Mật khẩu”. Nếu được nhắc, hãy đăng nhập bằng mật khẩu hiện tại của bạn, sau đó nhập và nhập lại mật khẩu mạnh, duy nhất mới của bạn trước khi chọn “Thay đổi mật khẩu” để khóa. Khi bạn thay đổi mật khẩu, Google cũng sẽ đăng xuất bạn trên tất cả các thiết bị trong tài khoản của bạn, ngăn chặn bất kỳ kẻ xâm nhập nào tiếp tục xâm nhập vào dữ liệu của bạn.

QC

Tài trợ 1