Chuyển đến nội dung chính

Có thể bạn muốn xem!

Hướng dẫn tự bói bài Tarot để biết lá bài tính cách và linh hồn của mình trên Youtube

“Chia sẻ trạng thái tiêu điểm” trên iPhone là gì?

 Apple đã giới thiệu chế độ “Tập trung” mới với iOS 15, kết hợp Không làm phiền với một số tùy chọn khác để quản lý tốt hơn sự sao lãng trên iPhone hoặc iPad của bạn. Nếu bạn đang tìm hiểu về ứng dụng Cài đặt và Tin nhắn, bạn có thể nhận thấy nút chuyển đổi “Chia sẻ trạng thái tiêu điểm”.

“Chia sẻ trạng thái tiêu điểm” trên iPhone là gì?
Ảnh: LL_studio/Shutterstock.com

Giải thích về chế độ tập trung chia sẻ

Chế độ tập trung chia sẻ” thực sự chỉ ảnh hưởng đến các chế độ tập trung như Không làm phiền, Làm việc, Cá nhân, Ngủ và bất kỳ chế độ nào khác mà bạn đã thiết lập. Nếu bạn không sử dụng các chế độ này, bạn không cần phải lo lắng về cài đặt này vì nó sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ điều gì.

Toàn bộ điểm của các chế độ Focus này là tắt tiếng các thông báo và danh bạ không khẩn cấp. Bạn có thể chọn cho phép thông báo từ các ứng dụng và danh bạ nhất định khi thiết lập chế độ Tiêu điểm trong Cài đặt> Tiêu điểm. Nhấn vào chế độ Tiêu điểm và bạn sẽ thấy tùy chọn cho “Trạng thái tiêu điểm”, đây là cách quản lý xem trạng thái hiện tại của bạn có được chia sẻ hay không.

Khi tùy chọn “Chế độ chia sẻ tiêu điểm” được bật, các ứng dụng sẽ có thể thấy rằng bạn đã tắt tiếng thông báo. Họ sẽ không thể biết tại sao bạn lại tắt thông báo và không thể chia sẻ tên của chế độ Tiêu điểm hiện tại mà bạn đang sử dụng.

Khi bạn chia sẻ trạng thái của mình ở một chế độ cụ thể, các liên hệ thử và nhắn tin hoặc gọi cho bạn bằng các ứng dụng như Tin nhắn sẽ thấy “<Tên> đã tắt thông báo” với tùy chọn “Vẫn thông báo” nếu liên hệ cho rằng tin nhắn đủ quan trọng.

Bạn không cần phải chia sẻ mọi thứ với mọi người

Không rõ có bao nhiêu ứng dụng hỗ trợ các tính năng trạng thái Tiêu điểm ngoài ứng dụng Tin nhắn của Apple và nền tảng iMessage. Chẳng hạn, dường như không có tùy chọn để chia sẻ trạng thái Focus trong WhatsApp hoặc Slack.

Tin nhắn cho phép bạn chọn có chia sẻ trạng thái Tiêu điểm của mình trên cơ sở từng liên hệ hay không. Để truy cập cài đặt này, hãy mở cuộc trò chuyện với một liên hệ và nhấn vào tên hoặc ảnh liên hệ của họ ở đầu màn hình. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy nút chuyển đổi “Chia sẻ trạng thái tiêu điểm” và bật hoặc tắt nó.

Tiêu điểm rất hữu ích khi bạn đã thiết lập xong

Tính năng lấy nét có thể giúp ngăn chặn sự phân tâm bằng cách nhóm các thông báo, ẩn các ứng dụng gây mất tập trung khỏi Màn hình chính và dọn dẹp màn hình khóa của bạn. Cài đặt đồng bộ hóa giữa iPhone, iPad và macOS để bạn có thể tập trung vào bất kể thiết bị nào bạn đang sử dụng trong những giờ làm việc hiệu quả nhất.

Nếu gặp khó khăn khi tập trung vào máy tính, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và chặn các trang web gây mất tập trung như Facebook trên macOS, Windows hoặc Linux.

QC

Tài trợ 1